Dịch vụ

Vệ sinh kính định kỳ toà nhà chuyên nghiệp Nha Trang

Dịch vụ vệ sinh kính uy tín chất lượng giá rẻ tại Nha Trang

Thời đại công nghiệp ngày càng phát triển con người càng sáng tạo ra những điều vô cùng mới mẻ và vô cùng hữu ích cho cuộc sống của chúng ta, trong đó có ngành xây dựng. Đã có 1 thời gian ngắn ngành xây dựng bị khủng hoảng, nhiều dự án bị trì trệ đòi hỏi ngành xây dựng phải có những phát minh mới mẻ để cải thiện những khoảng thời gian như vậy. Đồng nghĩa với vấn đề trên, nhiều tòa nhà cao tầng được xây dựng bằng kính đã ra đời.

Và dần dần Kính đang trở thành vật liệu xây dựng quan trọng hơn trong ngành công nghiệp xây dựng. Không chỉ ở Việt Nam mà còn phát triển hơn trên toàn thế giới. Đã xa rồi cái thời những ngôi nhà toàn gạch đá bê tông, thậm chí là nhà ngói. Vật liệu kính đã góp phần cho sự ra đời của 1 nền kiến trúc hiện đại nhất thế giới ngày nay.

Theo chân lịch sử của ngành xây dựng, nếu bạn có những kiến thức am hiểu về vật liệu xây dựng. Bạn sẽ biết đến “trường phái Chicago“ thuộc trường phái kiến trúc hiện đại trên thế giới vào thế kỉ XIX đã sử dụng vật liệu kính để tạo nên những cửa sổ rộng lớn cho những ngôi nhà chọc trời đầu tiên của mình. Đó là những cửa sổ gọi là “cửa sổ Chicago“ nổi tiếng mở đầu cho kiến trúc kính hiện đại.

Có cần phải vệ sinh kính hay không?

Ngày nay, càng ngày con người càng sáng tạo hơn. Vật liệu kính càng được phát huy tác dụng và được sử dụng phổ biến vì chất lượng của kính được nâng cao nhiều về cường độ chịu lực. Về chất cảm, về độ trong suốt và độ mờ ảo cùng những màu sắc đa dạng… Và dần dần kính cũng trở thành 1 vật liệu quan trọng của nghệ thuật, của khoa học. Tuy kính được coi là bền vững như vậy nhưng thực ra kính không thể chịu được sương gió, ánh sáng, nước mưa, rỉ sét và axit quá 1 năm. Chính vì thế, vấn đề vệ sinh kính là vô cùng quan trọng và cần thiết mà phải làm thường xuyên.

Vệ sinh kính định kỳ toà nhà chuyên nghiệp Nha Trang

Tại sao cần phải vệ sinh kính?

Những ai am hiểu về kính và luôn muốn giữ cho kính của những tòa cao ốc, văn phòng. Nhà cao tầng của mình được tốt hơn, bền hơn, đẹp hơn, bóng hơn. Thì tốt nhất nên bảo trì kính theo thời hạn bình thường là tầm 6 tháng và không quá 1 năm là các bạn cần phải bảo trì kính để kính vẫn giữ được vẻ trong suốt và sang trọng hiện đại của kính. Trên thực tế, có rất nhiều văn phòng công ty, những tòa cao ôc hoặc những nhà cao tầng. Có thể là hộ chưa am hiểu về vật liệu kính, sử dụng lâu rồi nhưng chưa bảo trì lần nào, đến lúc kính đã bị xuống cấp, bị ố vàng. Vảy cá bị đi sâu vào tỏng kính rồi mới tìm cách bảo trì kính thì sẽ rất mất thời gian để làm sạch kính. Và cũng rất tốn kém mà lại không thể làm sạch kính hoàn toàn 100 % như mới được. Chính vì thế những ai quan tâm về kính thì nên có chế độ bảo dưỡng kính của mình được tốt hơn và bền hơn.

Vệ sinh kính định kỳ toà nhà chuyên nghiệp Nha Trang

Về vấn đề bảo trì kính thì cũng tùy từng địa điểm, tùy từng không khí và khí hậu ở từng nơi gây ảnh hưởng đến kính như thế nào. Ví dụ như những vùng ven biển như Quảng Ninh, Hải Phòng, Huế, Quảng Ngãi, Phan Thiết, Vũng Tàu… Là những tỉnh thành giáp biển và chịu ảnh hưởng trực tiếp của hơi nước từ biển bốc hơi lên chứa hàm lượng muối cao bám vào kính khiến cho kính nhanh bị rỉ sét hơn thì nên bảo trì thường xuyên hơn trong khoảng từ 3 – 6 tháng 1 lần. Hay những văn phòng, tòa cao tầng, cao ốc ở những khu công nghiệp, những xưởng sản xuất cũng nên quan tâm và bảo trì kính trong khoảng từ 6 – 9 tháng.

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ vệ sinh kính nhà cao tầng tại Nha Trang, đặc biệt là vệ sinh kính cho những tòa nhà cao ốc, văn phòng, và đa phần các dịnh vụ vệ sinh kính trọn gói hay định kì bao gồm những quy trình cơ bản sau:

 • Làm sạch phần thô : Gồm những vết sơn, vết keo hay những vết silicon ,…
 • Làm sạch khung và các vết ố bằng các hóa chất chuyên dùng được pha theo đúng tỉ lệ đã quy định.
 • Người công nhân được mặc quần áo bảo hộ lao động và trang bị những vật dụng cần thiết. Và được thả xuống để lau kính từ trên xuống dưới đúng cách.

Vệ sinh kính định kỳ toà nhà chuyên nghiệp Nha Trang

Quy trình làm sạch kính của những tòa nhà cao ốc, văn phòng

Bước 1. Chuẩn bị

 • Lắp ráp và kiểm tra độ an toàn của thiết bị vệ sinh
 • Đặt biển báo ở xung quanh để cách ly khu vực vệ sinh với khu vực xung quanh.
 • Di chuyển đồ đạc và phủ bạt che nước.

Bước 2. Vệ sinh thô

 • Dùng dao cạo các vết sơn, vết keo hoặc những lớp silicon bám trên bề mặt và trên khung kính.

Bước 3. Vệ sinh khung kính bằng hóa chất

 • Pha hóa chất dùng để vệ sinh khung kính theo tỉ lệ thích hợp quy định.
 • Làm sạch khung kính bằng cách dùng chổi sơn quét bụi, dùng khan và các hóa chất cần thiết.

Bước 4. Vệ sinh kính

 • Đầu tiên, cần phải làm ướt kính bằng dung dịch đặc biệt.
 • Dùng khăn lau ướt kính hoặc dùng bình xịt tay xịt lên kính hoặc cây chà để nhúng vào xô đựng dung dịch hóa chất. Rồi sau đó chà theo đường dích dắc ngang từ trên xuống cho đến hết tấm kính.
 • Gạt kính: Gạt kính có thể gạt theo 1 trong 4 cách : gạt theo chiều dọc, gạt theo chiều ngang, gạt theo hình góc vuông haowjc là gạt theo đường dích dắc từ trên xuống. Trong khi gạt phải giữ lưỡi gạt nghiêng 45 độ so với mặt kính, không được nhấc lưỡi gạt lên mà phải luôn áp sát vào mặt kính. Lưu ý là lau lưỡi gạt bằng khăn khô sau mỗi lần gạt.
 • Làm sạch từ hàng kính trên xuống hàng kính dưới.

Bước 5. Dọn dẹp hậu trường

Khi kết thúc công việc gỡ bỏ bạt che, chuyển đồ đạc về vị trí cũ  cho khách hàng.

Lưu ý :

 • Khăn dùng để lau kính phải là khăn chuyên dụng, sạch và khô, không được dính bụi bẩn.
 • Đeo găng tay cao su bảo vệ khi tiếp xúc với hóa chất.
 • Khi sử dụng dao cạo kính phải hết sức cẩn thận tỉ mỉ không được để làm xước kính.
 • Khi làm sạch kính ở trên cao cần phải đeo dây bảo hiểm và đai an toàn. Không được để những dung dịch hóa chất sử dụng bắn xuống sàn , bắn vào tường, đồ đạc, nếu vô tình làm bắn thì phải lau ngay.

Trên đây là những thông tin cần thiết giới thiệu về công việc vệ sinh kính bởi công ty Vệ Sinh Quốc tế. Chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn ! Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng chuyên nghiệp tại Nha Trang, quý khách có thể tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi.

Hotline