Blog

Chia sẻ 5 Cách tẩy nhanh vết trà trên sàn nhà cực sạch

Vết ố nước trà được liệt vào danh sách các vết bẩn cứng đầu, khó tẩy rửa khi bị đổ trên sàn nhà. Nó được liệt vào danh sách những vết bẩn cứng đầu và “vô phương cứu chữa” khiến các bà nội trợ đau đầu. Tuy nhiên, chỉ với tuyệt chiêu nhỏ sau đây, “kẻ cứng đầu” này cũng sẽ phải “đầu hàng”. Cùng vesinhquocte.com tìm hiểu cách tẩy vết nước trà trên sàn nhà cực hiệu quả nhé.

1. Giấm ăn

Giấm ăn là một loại chất tẩy rửa đã được chứng minh có hiệu quả thực sự trong việc làm sạch. Với các vết nước trà trên sàn nhà, sau khi được lau sạch nhưng vẫn để lại dấu vết lúc khô thì bạn có thể làm sạch lại một lần nữa với dung dịch giấm ăn.

Chia sẻ 5 Cách tẩy nhanh vết trà trên sàn nhà cực sạch

2. Dầu hỏa

Chắc nhiều người không thể ngờ rằng dầu hỏa lại nằm trong danh sách những cách tẩy vết nước trà trên sàn nhà nhưng thực chất dầu hỏa có tác dụng tẩy rửa rất mạnh, giúp bạn tẩy rửa được cả những vết nước trà cứng đầu nhất trên sàn nhà. Để áp dụng cách tẩy rửa này, bạn sử dụng một miếng vải sạch, thấm nó trong dầu hỏa rồi chà xát lên các vết nước trà trên nền nhà. Bạn cứ lặp đi lặp lại quá trình đó cho đến khi vết nước trà sạch hoàn toàn thì rửa lại bằng nước ấm để khử sạch vết tích của dầu hỏa nhé.

3. Nước tẩy trắng

Với những vết nước trà khó tẩy, bạn hãy thử với nước tẩy trắng. Trước tiên, bạn đeo găng tay rồi pha dung dịch gồm có nước tẩy trắng và nước lạnh theo tỷ lệ 3:1. Tiếp theo, bạn nhúng miếng giẻ vào dung dịch rồi chà rửa vết ố nước trà. Cuối cùng thì rửa lại sàn nhà bằng nước ấm. Riêng với những góc khuất thì bạn có thể dùng bàn chải để làm sạch nhé.

Chia sẻ 5 Cách tẩy nhanh vết trà trên sàn nhà cực sạch

4. Kem đánh răng

Kem đánh răng đã quá đỗi quen thuộc và luôn sẵn có trong nhà của bạn. Ngoài tác dụng chính là làm sạch răng, kem đánh răng còn một tác dụng nữa đó là đánh bật vết ố nước chè. Đầu tiên, bạn lau qua vết ố bằng nước sạch. Sau đó, bạn phết một ít kem đánh răng lên bàn chải và chà đi chà lại nhiều lần trên vết ố. Bạn sẽ thấy rằng các vết ố dần dần mất đi, trả lại sự sạch sẽ, sáng bóng của của sàn nhà.

Chia sẻ 5 Cách tẩy nhanh vết trà trên sàn nhà cực sạch

5. Muối

Muối cũng là một nguyên liệu dễ tìm có tác dụng làm sạch vết ố vàng do nước trà trên sàn nhà. Bạn có thể pha một chút muối vào nước lau sàn để làm sạch hiệu quả. Muối pha cùng nước lau sàn, bạn lưu lại trên nền nhà khoảng 15 phút rồi lau sạch.

Chia sẻ 5 Cách tẩy nhanh vết trà trên sàn nhà cực sạch

Hy vọng rằng với các cách tẩy vết nước trà trên sàn nhà mà Vệ sinh quốc tế đã hướng dẫn, bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng và thành công trong việc dọn dẹp nhà cửa của mình. Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Dịch vụ dọn vệ sinh công nghiệp Đồng Nai đón Giang sinh cùng khách hàng ưu đãi đến 50%

Hotline