Blog

Cách lau nhà sạch bóng chỉ vài thao tác đơn giản

Lau dọn là công việc khá quen thuộc, diễn ra hàng ngày nhưng đôi khi nó gây khó khăn vì tường, sàn, trần nhà dính những vết bẩn cứng đầu rất khó tẩy rửa. Đối với những vết bẩn này, nếu muốn làm sạch hiệu quả, nhanh chóng bạn phải có kinh nghiệm, hiểu biết về loại vết bẩn mà nhà bạn dính phải thì mới có thể lau dọn nhà sạch bóng được. Vẫn là quy trình dọn dẹp nhà bình thường nhưng Vệ Sinh Quốc Tế sẽ cung cấp thêm cho bạn 1 số bí quyết về cách lau nhà sạch sạch bóng, tẩy rửa các loại vết bẩn đơn giản nhất.

Đối với từng loại vết bẩn

Sau đây là cách lau nhà sạch bóng kể cả khi dính phải những vết bẩn cứng đầu như vết mốc, đóng rêu, hoen ố, dầu mỡ lâu ngày, kẹo cao su…

1.1 Sử dụng vôi bột đối với vết mốc xanh

Cách lau nhà sạch bóng chỉ vài thao tác đơn giản

Nền, tường nhà nếu bị ẩm lâu ngày sẽ sản sinh ra rêu mốc gây ra mùi khó chịu và nhất là dễ gây trơn trượt khi đi lại khu vực này. Để giải quyết chúng bạn nên dùng một ít vôi bột hòa tan với nước để hỗn hợp đặt lại. Sau đó quét dung dịch này lên nơi bị đóng rêu, mốc. Hôm sau bạn sẽ thấy rêu xanh tróc ra và việc còn lại chỉ là dùng khăn lau hoặc cọ rửa lại bằng nước sạch và bàn chải cứng.

1.2 Sử dụng bột mì, gạo với vết bám dầu mỡ

Có thể nói vết bám dầu mỡ, thức ăn… rất thường xuất hiện ở nhà bếp, phòng ăn. Chúng thường bám rất dai trên sàn nhà và có xu hướng lan sang những nơi khác, gây trơn trượt khi đi và những vết ố khiến sàn cũ đi rất nhiều. Trường hợp này bạn không nên dùng nước để lau bề mặt mà nên dùng bột mì hoặc bột gạo rắc lên bề mặt để hút khô dầu mỡ. Sau đó dùng bàn chải khô chà lớp bột vừa rắc rồi quét đi. Cuối cùng lau lại bằng nước sạch như bình thường là được.

1.3 Sử dụng băng dính đối với các vết kẹo cao su

Làm gì với kẹo cao su khi dính trên tường, sàn nhà, đầu tiên nên cạo bớt phần cao su dính trên mặt sàn, tường. Sau đó dùng băng dính dán lên phần cao su còn lại và lật thật mạnh, các vết dính sẽ nhanh chóng biến mất.

2. Sàn gỗ

Sàn gỗ thông thường sẽ được xử lý lớp sáp, các chất polyurethane, polyacrylic trên bề mặt cho sáng bóng, chống thấm chống nước. Cách lau nhà sạch bóng cho sàn gỗ khá đơn giản, bạn có thể tham khảo các công thức sau:

– Pha nước với 1/4 tách sữa tắm dịu nhẹ. Dùng miếng xốp mềm thấm dung dịch chà sạch.

– Pha nửa ly giấm trắng với 3 lít nước. Dùng miếng xốp lớn thấm dung dịch, vắt khô để lau sàn.

– Dùng 10 túi trà và 2 lít nước sôi. Thả túi trà vào nước và đợi khi nước chỉ còn ấm, dùng mút thấm nước trà để lau sàn.

3. Sàn đá hoa cương và sàn gạch men

Bề mặt sàn đá hoa cương và sàn gạch men cần chăm chút cẩn thận. Tránh dùng nước xà phòng vì làm hỏng bề mặt sàn, lại trơn trượt. Cách lau nhà sạch trên sàn đá tránh đổ nước lên sàn, hoặc lau bằng khăn ướt sũng. Bạn nên dùng miếng mút hoặc giẻ lau mềm thấm nước rồi vắt ráo để lau sàn, sau đó làm khô sàn bằng thổi quạt.

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, hãy bỏ túi những cách lau nhà sạch bóng để ngôi nhà của bạn luôn luôn như mới nhé. Chúc các bạn thành công!

=>> Xem thêm: Vệ sinh quốc tế cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà ở sau xây dựng chuyên nghiệp tại Đồng Nai

Hotline