Dịch vụ

Vệ sinh kính định kỳ chuyên nghiệp Nha Trang

Dịch vụ vệ sinh kính uy tín chất lượng tại Nha Trang

Thời đại công nghiệp ngày càng phát triển con người càng sáng tạo ra những vật liệu vô cùng mới mẻ và vô cùng hữu ích cho cuộc sống của chúng ta, trong đó có vật liệu kính. Đã có 1 thời gian ngắn việc xây dựng công trình dở dang, nhiều dự án yêu cầu vật liệu được xây dựng phải có những cải tiến mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Đồng nghĩa với vấn đề trên, nhiều tòa nhà cao tầng được xây dựng bằng kính đã ra đời.

Và dần dần Kính đang trở thành vật liệu xây dựng quan trọng hơn trong công trình xây dựng. Không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Đã xa rồi những ngôi nhà toàn gạch nung, thậm chí là nhà ngói. Kính thủy tinh đã góp phần cho sự ra đời của 1 nền tảng đại kiến ​​trúc của thế giới ngày nay.

Theo chân lịch sử của xây dựng hệ thống, nếu bạn có những kiến ​​thức hiểu biết về vật liệu xây dựng. Bạn sẽ biết đến “trường phái Chicago“ thuộc trường phái kiến ​​trúc hiện đại trên thế giới vào thế kỷ XIX đã sử dụng vật liệu kính để tạo nên những cửa sổ lớn cho những ngôi nhà đầu tiên của mình. Đó là các cửa sổ được gọi là “cửa sổ Chicago” nổi tiếng mở đầu cho việc sử dụng kính trong kiến ​​trúc.

Có cần phải vệ sinh kính hay không?

Ngày nay, con người càng sáng tạo hơn. Kính càng được phát huy tác dụng và được sử dụng phổ biến vì chất lượng của kính được nâng lên nhiều về mức độ chịu đựng. Về chất lượng, về độ trong suốt và độ mờ cùng những màu sắc đa dạng… Và kính dần dần cũng trở thành 1 vật liệu quan trọng của nghệ thuật, của khoa học. Tuy kính được coi là vững chắc như vậy nhưng kính thực tế không thể chịu được sương gió, ánh sáng, nước mưa, sét và axit quá 1 năm. Chính vì thế, vấn đề vệ sinh kính là vô cùng quan trọng và cần thiết mà phải làm thường xuyên.

Tại sao cần phải vệ sinh kính?

Những ai hiểu về kính và luôn muốn giữ kính của những tòa nhà cao ốc, văn phòng , nhà cao tầng của mình được tốt hơn, đẹp hơn, bóng hơn. Tốt nhất nên bảo trì kính theo thời hạn thường là tầm 6 tháng và không quá 1 năm là các bạn cần phải bảo trì kính để kính vẫn giữ được vẻ đẹp trong suốt và sang trọng của kính. Trên thực tế, có rất nhiều văn phòng công ty, những tòa nhà cao ốc hoặc những nhà cao tầng. Có thể họ không hiểu về kính, sử dụng lâu rồi nhưng không được bảo trì lần nào, đến lúc kính bị xuống cấp, bị ố vàng. Vảy cá đi sâu vào kính rồi mới tìm cách bảo trì kính thì sẽ rất mất thời gian để làm sạch kính, và cũng rất tốn kém mà không thể làm sạch kính hoàn toàn 100% như mới. Chính vì thế những ai quan tâm đến kính, nên có chế độ bảo vệ kính của mình được tốt hơn.

Về vấn đề bảo trì kính thì cũng tùy từng địa điểm, tùy từng không khí và khí hậu ở từng nơi gây ảnh hưởng đến kính như thế nào. Ví dụ như những vùng ven biển như Quảng Ninh, Hải Phòng, Huế, Quảng Ngãi, Phan Thiết, Vũng Tàu… Là những tỉnh thành giáp biển và chịu ảnh hưởng trực tiếp của hơi nước từ biển bốc hơi lên chứa hàm lượng muối cao bám vào kính khiến cho kính nhanh bị rỉ sét hơn thì nên bảo trì thường xuyên hơn trong khoảng từ 3 – 6 tháng 1 lần. Hay những văn phòng, tòa cao tầng, cao ốc ở những khu công nghiệp, những xưởng sản xuất cũng nên quan tâm và bảo trì kính trong khoảng từ 6 – 9 tháng.

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ vệ sinh kính nhà cao tầng tại Nha Trang, đặc biệt là vệ sinh kính cho những tòa nhà cao ốc, văn phòng, và đa phần các dịnh vụ vệ sinh kính trọn gói hay định kì bao gồm những quy trình cơ bản sau:

 • Làm sạch phần thô : Gồm những vết sơn, vết keo hay những vết silicon ,…
 • Người công nhân được mặc quần áo bảo hộ lao động và trang bị những vật dụng cần thiết. Và được thả xuống để lau kính từ trên xuống dưới đúng cách.

Quy trình làm sạch kính của những tòa nhà cao ốc, văn phòng

Bước 1. Chuẩn bị

 • Lắp ráp và kiểm tra độ an toàn của thiết bị vệ sinh
 • Đặt biển báo ở xung quanh để cách ly khu vực vệ sinh với khu vực xung quanh.
 • Di chuyển đồ đạc và phủ bạt che nước.

Bước 2. Vệ sinh thô

 • Dùng dao cạo các vết sơn, vết keo hoặc những lớp silicon bám trên bề mặt và trên khung kính.

Bước 3. Vệ sinh khung kính bằng hóa chất

 • Pha hóa chất dùng để vệ sinh khung kính theo tỉ lệ thích hợp quy định.
 • Làm sạch khung kính bằng cách dùng chổi sơn quét bụi, dùng khăn và các hóa chất cần thiết.

Bước 4. Vệ sinh kính

 • Đầu tiên, cần phải làm ướt kính bằng dung dịch đặc biệt.
 • Dùng khăn lau ướt kính hoặc dùng bình xịt tay xịt lên kính hoặc cây chà để nhúng vào xô đựng dung dịch hóa chất. Rồi sau đó chà theo đường dích dắc ngang từ trên xuống cho đến hết tấm kính.
 • Gạt kính: Gạt kính có thể gạt theo 1 trong 4 cách : gạt theo chiều dọc, gạt theo chiều ngang, gạt theo hình góc vuông hoặc là gạt theo đường dích dắc từ trên xuống. Trong khi gạt phải giữ lưỡi gạt nghiêng 45 độ so với mặt kính, không được nhấc lưỡi gạt lên mà phải luôn áp sát vào mặt kính. Lưu ý là lau lưỡi gạt bằng khăn khô sau mỗi lần gạt.
 • Làm sạch từ hàng kính trên xuống hàng kính dưới.

Bước 5. Dọn dẹp hậu trường

Khi kết thúc công việc gỡ bỏ bạt che, chuyển đồ đạc về vị trí cũ cho khách hàng.

Lưu ý :

 • Khăn dùng để lau kính phải là khăn chuyên dụng, sạch và khô, không được dính bụi bẩn.
 • Đeo găng tay cao su bảo vệ khi tiếp xúc với hóa chất.
 • Khi sử dụng dao cạo kính phải hết sức cẩn thận tỉ mỉ không được để làm xước kính.
 • Khi làm sạch kính ở trên cao cần phải đeo dây bảo hiểm và đai an toàn. Không được để những dung dịch hóa chất sử dụng bắn xuống sàn , bắn vào tường, đồ đạc, nếu vô tình làm bắn thì phải lau ngay.

Trên đây là những thông tin cần thiết giới thiệu về công việc vệ sinh kính bởi công ty Vệ Sinh Quốc Tế. Chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn ! Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng chuyên nghiệp tại Nha Trang, quý khách có thể tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi.

Hotline